Hotline: 0966.58.1290

4 giai đoạn của Ung thư phổi không tế bào nhỏ

Ngày đăng: 26-11-2018 15:42:00

(Tài liệu dùng để tham khảo)

- Giai đoạn IA: Tế bào ung thư được tìm thấy ở lớp lót trong cùng của phổi và trong mô phổi sâu. Các khối u có kích thước không quá 3 cm và chưa xâm lấn phế quản hoặc các hạch bạch huyết.

- Giai đoạn IB: Ung thư đã phát triển lớn hơn và sâu hơn vào nhu mô phổi. Các khối u đã phát triển qua phổi vào màng phổi, hơn 3 cm đường kính, hoặc đã phát triển trong phế quản chính. Ung thư chưa xâm lấn các hạch bạch huyết.

- Giai đoạn IIA: Ung thư nhỏ hơn 3 cm đường kính nhưng đã lan đến các hạch bạch huyết cùng một bên ngực.

- Giai đoạn IIB: Ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết và đã lan vào thành ngực, phế quản chính, màng phổi, cơ hoành, hoặc mô tim. Giai đoạn này cũng có thể có nghĩa là ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết và có một trong những điều sau đây: Khối u lớn hơn 3 cm đường kính, khối u đã lan vào thành phế quản hoặc vào màng phổi.

- Giai đoạn IIIA: Trong giai đoạn này, khối u được tìm thấy ở phổi và các hạch bạch huyết ở giữa ngực.

- Giai đoạn IIIB: Khối u có thể có kích thước bất kỳ và đã xâm nhập vào các hạch bạch huyết. Đồng thời lan sang cả hai phổi, cổ và có thể là tim, mạch máu lớn hoặc thực quản.

- Giai đoạn IV: Ung thư phổi đã di căn đến các bộ phận khác của cơ thể. Giai đoạn này là giai đoạn muộn nhất của ung thư phổi. Bệnh nhân lúc này có thể tham gia các cuộc thử nghiệm lâm sàng để đánh giá hiệu quả và tính an toàn của các loại thuốc mới.

 các giai đoạn của ung thư phổi tế bào nhỏ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ:


Bài viết liên quan

0966.58.1290